4 bước chỉnh sửa trang web Landing Page sau khi cài đặt mẫu demo

 16 Tháng Tám, 2021

Series này, My Website sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa trang web Landing Page bất động sản một dự án thành nội dung dự án mà các bạn đang cần chạy, bài hướng dẫn được thực hiện dựa trên mẫu Landing Page Bất động sản một dự án mà My Website đã chia sẻ.

Share

Bài viết này, My Website sẽ hướng dẫn các bạn 4 bước chỉnh sửa trang web cơ bản đầu tiên cần thực hiện cho Website Landing Page Bất động sản sau khi các bạn đã cài đặt xong bộ source Landing Page mẫu. Nếu chưa cài đặt mẫu Landing Page, các bạn có thể tải mẫu mà mình đã chia sẻ trên Blog My Website và thực hiện cài đặt theo các bước sau:

Tải miễn phí Landing Page Bất động sản một dự án

4 bước chỉnh sửa trang web cơ bản đầu tiên cần thực hiện

B1. Thay đổi tài khoản quản trị

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị website, các bạn vào mục “Thành viên” – > “Thêm mới” -> Nhập thông tin tài khoản quản trị mới của bạn -> Các bạn nên dùng trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu mạnh và nhớ lưu lại -> Chọn vai trò “Quản lý” -> “Thêm người dùng mới“.

Sau đó, các bạn đăng nhập vào tài khoản mới tạo, vào mục “Thành viên” -> “Tất cả người dùng” -> Chọn “Xóa” người dùng cũ -> Chọn “Đưa tất cả nội dung tới” tài khoản của bạn ->”Xác nhận xóa“.

B2. Cập nhật tổng quan website

Tại trang quản trị website, các bạn vào mục “Cài đặt” -> “Tổng quan” & cập nhật lại thông tin tổng quan cho website, bao gồm các mục chính sau:

 • Tên website – Dự án.
 • Khẩu hiệu, mô tả ngắn về website – Dự án.
 • Địa chỉ url: Các bạn để https:// nếu hosting có hỗ trợ ssl, còn không thì các bạn để http://

Thông thường các đơn vị cung cấp hosting sẽ có hỗ trợ sẵn ssl miễn phí, Các bạn có thể kiếm tra tình trạng ssl & kích hoạt bằng cách truy cập vào “Cpanel” -> kéo đến mục “Security” -> Chọn “SSL/TLS Status” -> Nếu có biểu tượng khóa màu xanh tức là tên miền đã được kích hoạt SSL, nếu biểu tượng khóa màu đỏ, các bạn chọn “Run AutoSSL” để kích hoạt SSL.

Một vài trường hợp, dù bạn đã kích hoạt SSL, nhưng chữ https không có màu xanh lá mà là màu trắng, lỗi này do một số link vẫn chưa tự động chuyển từ http sang https (Ví dụ: logo, hình ảnh background chìm), các bạn có thể thay thế lại thành https, hoặc sử dụng plugin “Really Simple SSL” để hỗ trợ.

 • Địa chỉ email quản trị: Cập nhật lại thành địa chỉ email của bạn, hệ thống sẽ gửi mail thông báo đến địa chỉ email của bạn để xác nhận.

Lưu ý: Website phải được cài đặt SMTP để gửi email thông báo, nếu website chưa được cài đặt SMTP, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail từ Website WordPress.

B3. Cập nhật theme, plugin, phiên bản wordpress

Các bạn vào mục “Bảng tin/Dashboard” -> Chọn “Cập nhật” -> Các mục có bản cập nhật sẽ hiển thị ở đây, bạn cập nhật lần lượt từng mục để đảm bảo theme, plugin, và wordpress luôn ở phiên bản mới nhất, giúp website bạn ổn định và tránh được mã độc.

Lưu ý: riêng cập nhật Theme và phiên bản WordPress, các bạn nên thực hiện backup sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cập nhật để tránh lỗi kỹ thuật phát sinh. Các bạn có thể tham khảo cách backup dữ liệu với plugin All-in-one tại đây: Hướng dẫn Backup & Chuyển dữ liệu website với All-in-One WP Migration.

B4. Cập nhật cấu hình form báo giá - liên hệ

Các bạn truy cập vào trang quản trị, kéo xuống mục “Form liên hệ” -> Chọn “Danh sách Form” 

 • Tại đây sẽ có danh sách Form mẫu sẵn, bạn có thể chọn sửa lại, copy, hoặc tạo mới form.
 • Shortcode dùng để chèn vào vị trí bất kỳ mà bạn muốn hiển thị Form.
 • Bạn có thể chọn “Sửa” form mà mình đã tạo sẵn -> Chọn tab “Nội dung Form” và sửa lại nội dung mà bạn muốn sẽ hiển thị. Lưu ý là mục có * là trường bắt buộc, ví dụ: text*, tel*

Tại tab “Cấu hình email“, các bạn tùy chỉnh lại các thông tin chính sau:

 • Mail nhận: nhập email của bạn để nhận thông tin khi có khách điền Form.
 • Mail gửi: bạn có thể nhập tên và email gửi từ website. Lỗi cấu hình này chỉ thông báo email này có đuôi không phải tên miền website, sẽ không ảnh hưởng gì.
 • Tiêu đề: bạn có thể đặt tiêu đề email theo cách của bạn.
 • Additional headers: bạn giữ nguyên là được.
 • Nội dung email/Message body: bạn có thể tùy chỉnh lại theo ý bạn, các [Mail-tag] sẽ được thay thế bằng thông tin khách nhập vào “Form“.

Tại tab “Thông báo và Chú ý“, các bạn có thể tùy chỉnh lại nội dung thông báo sẽ được hiển thị cho khách hàng sau khi điền xong Form liên hệ.

Xong xuôi, các bạn có thể ra trang chủ, điền thử “Form” và xem kết quả!

Lưu ý: Website phải được cài đặt SMTP để gửi email thông báo, nếu website chưa được cài đặt SMTP, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail từ Website WordPress.

Lời Kết

Trên đây là 4 bước chỉnh sửa trang web cơ bản đầu tiên cần thực hiện sau khi cài đặt xong mẫu demo Landing Page hoặc mẫu demo bất kỳ nào khác. Các bạn có thể tiếp tục theo dõi hướng dẫn cách chỉnh sửa nội dung hiển thị trên trang Landing Page thành nội dung của các bạn, mình sẽ tiếp tục cập nhật tại đây:

Trong quá trình thực hiện, có phát sinh lỗi hoặc thắc mắc nào, các bạn có thể để lại comment cho mình phía dưới bài viết nhé!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0935 355 881 Zalo Chat Mẫu Website