Hướng dẫn Backup & Chuyển dữ liệu website với All-in-One WP Migration

 14 Tháng Tám, 2021

Bài viết này, My Wesbtie sẽ hướng dẫn các bạn cách backup và chuyển dữ liệu Website Wordpress với plugin All-in-One WP Migration, đang là một trong những cách phổ biến và thuận tiện nhất cho việc backup dữ liệu hoặc chuyển Website sang một hosting khác.

Share

Trong quá trình sử dụng, bạn nên backup thường xuyên dữ liệu website để đề phòng trường hợp sự cố kỹ thuật xảy ra mà bạn không thể khắc phục, hoặc đơn thuần là bạn muốn chuyển website của bạn sang một hosting khác. Và có rất nhiều cách để thực hiện việc này, và sử dụng plugin All-in-One WP Migration là một trong những cách đơn giản và khá phổ biến.

Backup dữ liệu website với All-in-One WP Migration

Các bạn đăng nhập vào trang quản trị website, vào mục plugin, chọn “cài mới” -> Tìm kiếm & cài đặt plugin “All-in-One WP Migration” -> “Kích hoạt“.

Kích hoạt xong, các bạn vào “All-in-One WP Migration” -> Chọn “Xuất” -> Các bạn có thể lược bỏ đi các tùy chọn không cần thiết, hoặc giữ nguyên nếu dung lượng website bạn không lớn -> Chọn xuất sang “Tập Tin” -> Đợi quá trình xuất file backup hoàn tất.

Sau khi quá trình xuất file hoàn tất, Các bạn vào “All-in-One WP Migration” -> Chọn “Backup” -> Và tải file Backup về máy.

Quá trình backup dữ liệu website đã xong, bạn nên thực hiện backup website trước khi cập nhật wordpress bản mới hoặc update theme hay plugin nào đó để đề phòng sự cố bất kỳ có thể xảy ra, hoặc khi bạn cần chuyển dữ liệu website wordpress qua hosting mới theo hướng dẫn ở bước tiếp theo.

Chuyển website với plugin All-in-One WP Migration

Ngoài mục đích chuyển dữ liệu website sang hosting mới, các bạn cũng có thể dùng cách này để cài đặt website mới dựa trên template website mẫu đã được thực hiện sẵn, vì phần lớn, các đơn vị bán hoặc chia sẻ theme mẫu đều bàn giao source code web dưới dạng tệp backup *.wpress này.

Để thực hiện, các bạn nên cài đặt 1 website wordpress mới hoàn toàn. Hướng dẫn cài đặt website wordpress mới, các bạn có thể tham khảo tại đây:

Sau khi cài đặt website wordpress mới, các bạn cài thêm plugin All in one Migration, tuy nhiên, kích thước file import sẽ bị giới hạn bởi mặc định của gói host (thông thường là 16mb – 64mb – 128 mb), để tăng dung lượng file import, các bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Hướng dẫn từ chính chủ plugin.
  • Liên hệ nhà cung cấp hosting nhờ hỗ trợ.
  • Tự thay đổi dung lượng tại trình quản lý Cpanel -> Mục “Solfware” -> Chọn “Select PHP Vesion” ->  tab “Option” -> Chọn tăng thông số lên tối đa.
  • Đơn giản nhất: tải plugin extension miễn phí lên, tuy nhiên gần đây có vẻ file extension đã bị nhà cung cấp gỡ khỏi trang chủ. Các bạn có thể tải file extension cũ lên để sử dụng tại đây (Tối đa 512mb file import).
Tải file extension

Cài đặt website với plugin All-in-One

Sau khi tải file extension về, các bạn vào plugin, chọn “Cài mới” -> Chọn “Tải lên Plugin” -> chọn file “all-in-one-wp-migration-file-extension” đã tải về lên -> “Cài đặt” và kích hoạt plugin extension lên.

Sau khi kích hoạt extension, các bạn vào “All-in-One WP Migration” -> Chọn “Import/Nhập” -> Chọn nhập từ “Tập tin/File” -> Chọn “file đã backup” hoặc “file website mẫu” của bạn và chờ cho đến khi file được import xong -> Chọn “Tiếp Tục” và chờ cho đến khi tiến trình “Hoàn Tất“.

Thông báo cài đặt thành công!

Các bạn truy cập vào website mới để xem thành quả nhé!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0935 355 881 Zalo Chat Mẫu Website